Tượng thần tình yêu Cupid và thần tâm hồn Psyche bằng đồng thau hun

  Tượng thần tình yêu Cupid và thần tâm hồn Psyche bằng đồng thau hun Chất liệu : Tượng bằng đồng thau hun – Đế bằng đá hoa cương đen Kích thước : 2 kiểu : Kiểu cánh : Cao 33 cm * 12 cm Kiểu không có cánh : Cao 30 cm * 12 cm
 • Chuyện tình thần Tình yêu Cupid và nàng Psyche

  Cupid là thần Tình yêu trong khi Psyche là thần Tâm hồn ( sau này khi đã lấy Cupid ). Câu chuyện tình của hai vị thần này từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều thi sĩ, nhà văn. Bên cạnh đó, nó cũng được biên soạn ra tiếng Việt nhiều lần, in thành sách trong những cuốn giai thoại nổi tiếng .

  Psyche là con gái út của một vị vua thế nên từ bé đã được sống trong thiên nhiên và môi trường hoàng tộc. Nàng có vẻ đẹp “ nghiêng nước nghiêng thành ”. Thậm chí, 1 số ít người còn cho rằng nàng đẹp hơn cả thần Venus ( Nữ thần Sắc đẹp ) .


 • Bức họa miêu tả vẻ đẹp ” nghiêng nước nghiêng thành ” của nàng Psyche .
 • Điều này hiển nhiên là không qua nổi tai mắt của thần Venus và nó khiến nữ thần rất tức giận. Nữ thần quyết định trừng phạt cô gái người trần mắt thịt kia. Thần Venus sai con trai mình – thần tình yêu Cupid – phải khiến Psyche cả đời yêu kẻ hèn mạt nhất và bất hạnh với mối tình đó.

  Tuy nhiên, ngay từ cái nhìn tiên phong, Cupid đã đem lòng yêu nàng Psyche xinh đẹp. Cupid quyết định hành động nàng phải là vợ mình, hoặc không ai cả. Vì thế, vị thần này quyết định hành động “ đuổi khéo ” những chàng trai chú ý tới Psyche .

  Khi những chị đã lấy chồng hết cũng là lúc vua cha và hoàng hậu lo ngại cho tương lai của Psyche. Họ sai quân lính đưa nàng lên một đỉnh núi. Dĩ nhiên, Cupid luôn theo dõi mọi bước chân của “ người thương ”. Thần hóa thân thành cơn gió, đưa Psyche đến một hoàng cung nguy nga trang trọng. Ở nơi đây, Psyche cảm nhận được sự hiện hữu của người chồng thân yêu bên cạnh tuy nhiên xúc cảm này chỉ Open khi đêm xuống. Khi Psyche thức giấc, mọi thứ lại trở lại thông thường .


 • Psyche buồn rầu khi vắng chồng lúc ban ngày .
 • Trong một lần, nàng Psyche năn nỉ “ chồng ” mình được cho phép được báo tin cho cha mẹ và anh chị. Vì không muốn thấy vợ buồn chán nên Cupid đã chấp thuận đồng ý cho nàng gặp hai cô chị .

  Gặp lại các chị, Psyche vô cùng sung sướng. Nhưng từ đây, bi kịch của nàng mới thực sự bắt đầu. Nghe lời “khuyên” của hai cô chị ghen ghét với hạnh phúc của em, đêm xuống, Psyche lấy ngọn đèn giấu dưới gối để “soi” mặt “người chồng yêu”. Vì quá sững sờ trước vẻ đẹp của người chồng (vốn là một vị thần), Psyche đã để một giọt dầu rơi xuống mặt, khiến Cupid bừng tỉnh.


 • Psyche cùng ” ngọn đèn oan nghiệt “, chia cắt tình cảm vợ chồng lâu nay .
 • Vì quá giận giữ, Cupid “ trừng phạt ” Psyche bằng sự xa cách, bỏ về Olympus .

  Cảm thấy hối hận vì những gì mình đã làm, Psyche đi tìm chồng ở khắp nơi. Vì biết con trai trái lời dặn của mình, nữ thần Venus đã đưa ra rất nhiều hình phạt cho Psyche.

 • Tuy nhiên, điều này không làm nàng nản lòng. Psyche ngoan ngoãn làm theo mọi nhu yếu của nữ thần. Cho đến khi Psyche được giao đi kiếm một cái hòm từ chỗ thần chết Hades mang về cho Venus mà không được mở ra, vì quá tò mò nên nàng đã bị rơi vào giấc ngủ ngàn thu trước làn khói đen bí hiểm bên trong .
Scroll to Top