Vợ và gia đình vợ không biết cách tiêu tiền

Vợ và gia đình vợ không biết cách tiêu tiền

Tôi và vợ chung sống với nhau tròn 10 năm, có hai con. Tôi làm ra tiền, luôn đảm bảo vật chất cho cả nhà một cách tốt nhất ở tầng thượng lưu.

Vợ và gia đình vợ không biết cách tiêu tiền
Vợ và gia đình vợ không biết cách tiêu tiền

Vợ tôi là người hòa nhã, dễ gần và biết cách cư xử, họ hàng bên tôi quý mến, đặc biệt quan trọng là cha mẹ tôi. Từ khi chúng tôi đến với nhau là vợ cũng không phải thao tác nữa, chỉ ở nhà trông con và tìm kiếm phương pháp nuôi dạy con cho tốt, phụ giúp tôi một số ít khu công trình mà tôi đã xu thế.

Bé đầu gần 3 tuổi, chúng tôi đón thêm thành viên nữa. Cuộc sống gia đình luôn vui tươi, có sự đồng cảm giữa hai vợ chồng. Có một điều làm tôi lo ngại là sự ảnh hưởng tác động của gia đình nhà vợ và bè bạn cô ấy ngày càng hiện rõ.

Xin san sẻ thêm, gia đình vợ có những sự độc lạ tương đối lớn từ giáo dục, văn hóa truyền thống, mức sống, lối sống, phương pháp biểu lộ trong đời sống rất nhiều không bình thường. Thú thực tôi luôn có thái độ tĩnh mịch trong khoảng chừng 10 năm về trước, mỗi khi có dịp tiếp xúc với các thành viên gia đình nhà vợ.

Chúng tôi không có bất kể điểm chung nào. Gần đây, nhà tôi có khu công trình tại Thành Phố Hà Nội, cũng xuất phát từ việc cải tổ cách sống, lối tư duy nhà vợ, đặc biệt quan trọng là bố vợ nên tôi nhờ ông lên trông coi khu công trình.

Công việc cực kỳ đơn thuần, giám sát đội giám sát tại khu công trình và phối hợp tương hỗ đội thợ triển khai xong khu công trình với chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, sự độc lạ quá lớn giữa tôi và bố vợ đã làm căng thẳng mệt mỏi không khí trong gia đình.

Mỗi bữa cơm như thể một thưởng thức tồi tệ khi nghe ông trình diễn một yếu tố nào đó với giọng điệu khoa trương, không khi nào có thực trên đời. Bố vợ là người gia trưởng, không có ý chí và nghị lực, không chịu khó, thao tác cẩu thả, làm gì hỏng đó, cái nhà ông xây 10 năm không xong trong khi ông là thợ xây chính.

Tính cách của bố thì tôi không hề tả nổi. Sức chịu đựng của con người đều có hạn và điều tôi lo lắng nhất là ảnh hưởng tác động đến vợ với hai con tôi. Tôi luôn ra sức bảo vệ con thoát khỏi những tác động ảnh hưởng cẩu thả của gia đình bên ngoại, kể cả mẹ chúng.

Thói quen này của vợ chắc như đinh hình thành từ bố vợ. Cô ấy nhiều khi làm không đến nơi đến chốn, một việc làm có khi cả năm chẳng xong, cả thèm chóng chán, đặc biệt quan trọng là sự hoang phí luôn có thừa. Tôi không im re nữa, lên tiếng phản đối toàn bộ những thông tin bịa đặt và không logic của ông với nhiều mục tiêu khác nhau, gồm đính chính những tư duy lỗi lạc và không có tính logic.

Tiếp đến, tôi biến hóa thói quen gia trưởng kiểu thông tin ông đưa ra là số một, không ai được phản đối, phản bác ; thứ 3 là tránh cho các con bị ảnh hưởng tác động xấu đi bởi tính cách và hành vi của ông. Trong gia đình, vì là trụ cột nuôi cả gia đình nên tôi thấm thía công sức của con người tạo ra của cải vật chất cũng như phương pháp sử dụng chúng sao cho tương thích nhất.

Tuy nhiên, vợ và gia đình nhà vợ có vẻ như không hiểu thực chất của đồng xu tiền, tiêu pha vô tổ chức triển khai và không có kế hoạch. Thậm chí, đưa vợ tôi đưa bao tiền cũng hết, luôn không có một đồng dư. Mỗi tháng cô ấy được phân phối tối thiểu 40 triệu để tiêu tốn cho gia đình chưa gồm tiền học của các con.

Với tính cách này, tôi không chắc còn hoàn toàn có thể trụ được bao nhiêu năm để liên tục đời sống hiện tại nữa. Khoảng cách giữa tôi và vợ ngày càng xa dần bởi đổi khác một thói quen đã khó và biến hóa một tính cách còn khó hơn rất nhiều.

Điều tôi lo ngại là cho thế hệ tương lai, thế hệ các con tôi. Nếu chúng bị ảnh hưởng tác động thói tiêu pha hoang phí của mẹ và gia đình nhà ngoại, chắc như đinh cuộc sống các con sẽ rất khổ. Tôi phải làm thế nào đây, mong được các bạn tư vấn.

Em luôn lạc quan, yêu đời

Em 30 tuổi, được sinh ra ở Nghệ An, đang làm việc ở Sài Gòn, được nhận xét là hiền lành, dễ gần, xởi lởi.

Vợ và gia đình vợ không biết cách tiêu tiền
Vợ và gia đình vợ không biết cách tiêu tiền

Đọc mục tâm sự đã lâu và vô số bài viết, em tự hỏi liệu duyên số có mang bài viết của em gặp được anh. Em là một cô gái văn phòng đúng nghĩa, sáng đi làm chấm công, chiều tan ca đúng giờ về nhà nấu ăn, nghỉ ngơi, đi tập thể dục.

Cuộc sống cứ quản lý và vận hành lặp lại như vậy, chỉ trừ mùa dịch vừa qua thì trộn lẫn một chút ít. Hiện em làm kế toán, việc làm tương đối nhẹ nhàng, không phải tăng ca, cuối tuần có thời hạn rảnh khá nhiều. Em 30 tuổi, ở tuổi này bè bạn phần đông đã không thay đổi, gia đình, người thân trong gia đình thúc giục khá nhiều.

Sau những lần được mai mối, em cảm thấy khá căng thẳng mệt mỏi, cũng tráng lệ tìm một người tương thích với mình, nhưng hình như duyên số vẫn chưa mỉm cười với em. Về tính cách, em được nhận xét là một người khá hiền lành, dễ gần, xởi lởi vì có thời hạn em làm kỹ thuật, nên so với con trai em cũng ít khi bánh bèo.

Về ngoại hình, em cao 1,54 m, nặng 45 kg, không xinh không xấu ( tùy cảm nhận của anh ), ăn mặc đơn giản và giản dị. Em có đời sống khá nhạt nhưng tâm hồn khi nào cũng vui tươi, yêu đời. Em hay xem phim, nghe nhạc, video hài, đi du lịch khi rảnh rỗi.

Em nhìn mọi chuyện khá sáng sủa và đơn giản hóa mọi yếu tố. Do con đường tình duyên long đong, lận đận nên giờ đây em hơi buồn ( em vẫn chưa thông suốt tư tưởng ).

Em mong ước gặp được anh giữa hàng triệu người ngoài kia, một người chân thành, có nghĩa vụ và trách nhiệm với gia đình và quan trọng nhất là tương thích với em ( cái này khi trò chuyện thêm sẽ nhận ra ) để cùng giải ế cho nhau, anh nhé.

Anh không quan tâm ngoại hình, hoàn cảnh của em Anh sinh năm 1988, cao 1,7 m nhưng nặng 90 kg, ngoại hình già hơn tuổi đến 10 năm.

Sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo cả về vật chất và tình cảm. Anh là con bà hai, mẹ anh cũng có 2 đời chồng nhưng lại phải tự vất vả nuôi 3 chị em anh ăn học. Bao nhiêu sóng…

Scroll to Top