Khoa học chỉ ra cách tốt nhất vượt qua nỗi đau tình yêu hậu chia tay

Nghiên cứu mới này được kỳ vọng sẽ giúp họ vượt qua nỗi đau tình yêu vì đang thất tình.

Chia tay thực sự là khoảng thời gian khó khăn với mỗi người. Cho dù mối quan hệ đó kéo dài bao lâu hay bạn đã trải qua bao lần ly biệt thì kết thúc chuyện tình cảm luôn để lại cho chúng ta bao cảm xúc hỗn độn.

Tuy nhiên, cũng không nên than phiền quá lâu, bởi một ý tưởng khoa học mới hoàn toàn có thể giúp hàn gắn vết thương tâm hồn hậu chia tay

Vượt qua nỗi đau tình yêu
Vượt qua nỗi đau tình yêu

Các nhà khoa học nghiên cứu và điều tra tác động ảnh hưởng của ” giả dược ” đến cảm hứng của những người thất tình

Theo nghiên cứu và điều tra gần đây của Đại học Colorado Boulder, hiệu ứng “ giả dược ” là giải pháp cải tổ tâm trạng, giảm bớt nỗi đau cho những đôi bạn trẻ sau tan vỡ .

Nghiên cứu được triển khai với 40 người, những người vừa vừa chia tay một mối tình. Các nhà nghiên cứu nhu yếu họ cung ứng hai bức ảnh : một của tình nhân cũ và của người bạn thân. Những người tham gia nghiên cứu và điều tra sẽ được chụp não bộ bằng máy chụp cộng hưởng từ tính năng.

Trong quy trình máy hoạt động giải trí, họ sẽ nhìn ảnh tình nhân cũ và san sẻ chi tiết cụ thể quy trình chia tay. Sau đó, những nhà khoa học sẽ cho họ xem những hình ảnh về bè bạn của họ và tạo ra sự đau đớn bằng kích thích nóng trên tay trái .

Những kích thích này được lặp đi lặp lại, diễn đạt cảm xúc đau đớn của những người tham gia khi nói về tình nhân cũ. Các vùng não tương tự như cũng bị kích hoạt khi khung hình phải chịu nỗi đau sức khỏe thể chất cũng như niềm tin .

Sau khi kết thúc quá trình, các đối tượng sẽ được đưa một chai xịt mũi. Một nửa trong số người tham gia nói rằng đó là loại ‘thuốc giảm đau mạnh có tác dụng giảm đau tinh thần hiệu quả’, một nửa cho biết đây chỉ là dung dịch muối.

Những người tham gia sẽ lặp lại quy trình thử nghiệm khởi đầu. Tuy nhiên, lần này họ cảm thấy bớt đau đớn về sức khỏe thể chất và tâm lí hơn, hơn thế nữa, não bộ cũng có phản ứng khác khi nhìn thấy hình ảnh tình nhân cũ .

Cụ thể, hoạt động giải trí ở vỏ não trước trán – một khu vực tương quan đến trấn áp cảm hứng – tăng lên nhanh gọn. Trên khắp não, những khu vực tương quan đến việc chia tay đều hoạt động giải trí .

Vượt qua nỗi đau tình yêu
Vượt qua nỗi đau tình yêu

Đáng quan tâm, sau khi dùng ” giả dược “, thời gian người tham gia cảm thấy tốt nhất, hoạt động giải trí ở khu vực của não giữa được gọi là chất xám quanh cổng não cũng tăng. Có thể hiểu đơn thuần rằng, ” giả dược ” đã khuyến khích não phản ứng tích cực như vậy .Cách tốt nhất để cải tổ xúc cảm sau thất tình là làm những điều khiến bản thân cảm thấy niềm hạnh phúc .Các tác giả của nhóm điều tra và nghiên cứu kỳ vọng nghiên cứu và điều tra này sẽ có tác động ảnh hưởng tích cực, cải tổ cảm hứng của những người đang vô vọng vì chuyện tình cảm.

Tóm lại, nếu đang buồn vì thất tình, hãy làm những gì bạn yêu dấu, khiến bạn niềm hạnh phúc hơn, nỗi đau sẽ nhanh gọn được chữa lành .Vì vậy, khi cánh cửa tình yêu khép lại, bạn không việc gì phải ủ rũ cả ngày.

Hãy bước ra ngoài và tham gia những hoạt động giải trí xã hội, tụ tập với đám bạn hữu thân thương hoặc đơn thuần là ngồi trong phòng chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ phim hay và ăn những món ăn yêu dấu, những nỗi đau sẽ nhanh gọn qua đi .

Scroll to Top