Yêu đơn phương – thứ tình cảm yếu đuối hay mạnh mẽ?

yeu-don-phuong

Yêu đơn phương – thứ tình cảm yếu đuối hay mạnh mẽ?

Yêu đơn phương  là thứ tình yêu cao thượng nhất nhưng cũng đau đớn, đắng chát nhất. Không thể tiến thêm một bước cũng chẳng đành buông bỏ, cứ thế tự mình bắt đầu rồi cũng tự đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ lửng lờ không tên…

Chúng ta, khi yêu đơn phương cho đi tất cả, không đòi hỏi một điều gì cho mình. Chẳng bao giờ dám tham lam, chỉ cần có thể bên cạnh ngắm nhìn yêu thương là đã vô cùng hạnh phúc.

Mối quan hệ không rõ ràng ấy giống như một viên đá pha lê tuyệt đẹp chỉ dám nâng niu, ngắm nhìn chứ chẳng thể chạm tới. Bởi biết đâu chỉ một cái chạm nhẹ, mọi thứ biến thành sai lầm, tất cả trở nên vụn vỡ.

yeu-don-phuong
Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là gì?

Là cảm giác mà ai yêu đơn phương cũng từng trải qua. Đó là loại cảm giác, khó diễn tả bằng lời.

Yêu đơn phương, đó không được gọi là tình yêu, vì tình yêu phải đến từ hai phía. Đơn phương thiệt thòi lắm, buồn lắm mà cũng đau lòng lắm.

Bởi tất cả những cảm xúc, đều phải giấu kín trong lòng, sợ người ta biết, sợ người ta không yêu, sợ người ta xa lánh,… Sợ trái tim sẽ vỡ tan.

Có phải là khi, trái tim rung lên từng nhịp thật mạnh mỗi lần trộm nhìn người ta từ đằng xa. Rồi lại phải tỏ ra thật bình thường khi ở bên cạnh người ấy trong khi tâm hồn đang rất là rối bời.

Chỉ cần một ánh nhìn, một nụ cười, hay một câu nói vẩn vơ cũng đủ làm con tim lạc nhịp, đánh rơi ngay giây phút nào chẳng hay…

Có phải là khi, mỗi đêm về, nhìn thấy chấm xanh nơi cái tên thân thuộc mà ngu ngốc đợi chờ từ người ta một dòng tin nhắn.

Để rồi lại thất vọng, để lại nhớ nhung, rồi lặng lẽ buồn… Nỗi buồn không thể nói ra. Trong giấc ngủ, trong cơn mơ vẫn còn đâu đó hình bóng của người ta.

Yêu đơn phương là gì?

Là chấp nhận tất cả một mình. Không có quyền hờn giận, không có quyền ghen tuông. Là người lặng lẽ đứng sau tất cả, nhìn người ta hạnh phúc bên một người không phải mình, là những mong ước xa vời về một ngày nào đó người ta quay mặt về hướng mình, là những nỗi nhớ chưa một lần được nói ra…

Thế mà có đôi khi, trái tim tự nhủ phải buông bỏ và quên lãng đi, người ta lại cứ vô tình gieo cho mình một vài cử chỉ quan tâm, một vài tin nhắn đùa giỡn, thế là lại yêu thêm, lại khó quên thêm… Mà người ta nào có biết.

yeu-don-phuong
Yếu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là gì?

Là cảm giác đau khổ vô cùng, vô cùng khó chịu.

Là khi muốn gây sự chú ý với họ, nhưng sau đó chỉ thấy mình như một đứa ngớ ngẩn không hơn không kém.

Là khi gặp một người nhưng trong đầu chỉ nghĩ về cái người ấy và thầm so sánh. Dẫu người ta có hoàn hảo tới mấy bạn vẫn thấy họ không phù hợp với mình và chỉ biết tự đấm vào ngực mình: Mình phải tỉnh khỏi giấc mộng này thôi.

Tình đơn phương giống như loài cỏ dại. Cỏ dại nhỏ nhoi, mỏng manh mà chứa bao điều bí mật. Cỏ dại chẳng nhận được yêu thương, nâng niu, trân trọng như đóa hồng kiêu sa đằng kia.

Nhưng cỏ dại dù vùi, dù dập vẫn bất chấp phong ba bão táp, kiên cường mà sống, lặng lẽ yêu thương. Vẫn biết bản thân thật đáng thương, nhưng đã bao giờ dám đòi hỏi điều gì dành cho mình đâu hả cỏ dại ơi.

Yêu đơn phương là gì?

Là một tình yêu âm thầm, không ràng buộc, không níu kéo, bạn sẽ không phải sợ cảnh bị “sốc” vì đau khổ khi chia tay.

Người ta không thuộc về bạn nên bạn sẽ không lo bị… mất, phải không nào? Bạn có thể yêu và sống vui vẻ với một tình cảm đẹp trong tim, trong khi những người yêu nhau có thể đau khổ hơn thế nhiều khi chia tay.

Khi yêu đơn phương một người , thì tỏ tình đúng là một việc thật gian nan, nó cần nhiều, thậm chí là rất nhiều can đảm.

Đôi lúc đứng trước mặt nhau rồi đó, cảm xúc dồn nén lắm rồi đó, nhưng để thốt ra ba chữ nói với ai cũng dễ nhưng với người đó thì không thể quả thực là quá khó khăn.

Tình cảm đơn phương là tự mình bắt đầu, cũng tự mình kết thúc. Thầm thương, trộm nhớ một người không thể là mãi mãi. Dù mạnh mẽ tới đâu, rồi cũng sẽ đến lúc trái tim mệt nhoài trong đau khổ. Thật đáng sợ phải không?

Cảm giác khi sự thật đến, mọi thứ vụn vỡ và chợt ta trở thành người dưng xa lạ. Biết làm sao khi trái tim có lẽ không thể chịu đựng được tổn thương ấy.

Yêu đơn phương dù chân thành đến bao nhiêu, dù thực tâm yêu đến cháy lòng thì cuối cùng điều đọng lại cũng chỉ là đau thương, là nước mắt tự mình lau khô!

Vậy muốn thoát khỏi cảm giác yêu đơn phương thì phải làm sao? hãy mạnh mẽ bày tỏ tình cảm của mình với đối phương, nói ra tình cảm của mình dành cho họ.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Kỹ năng mềm

Scroll to Top